Lịch sử về nồi nấu cơm

Tác giả: admin Đăng trong: Tin Tức Ngày đăng: 2017-04-16 Số lần đọc: 975 Phản hồi: 0

Bạn đã biết về lịch sử của chiếc nồi cơm điện chưa?

Nồi cơm điện có nguồn gốc từ đâu?

Nồi cơm điện thương mại đầu tiên được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi ở Nhật Bản. Đó là một cái nồi nhôm cơ bản được trang bị một ống xả đun nóng nằm ở phía dưới bên trong của nồi cơm. Không có tính năng tự động tắt và yêu cầu người sử dụng khi nấu cơm cần chú ý đề chặt và khi cơm chín thì phải tự ngắt điện

Nồi nấu cơm đầu tiên đó là nồi  Toshiba vào năm 1956, và ngày nay cúng ta có các hãng sản xuất nồi nấu cơm khác nhau. Loại máy này có nhiệt độ gián tiếp đôi và được sử dụng (dây cuộn) một điều đặc biệt là nồi nấu cơm này có thể  tắt tự động khi gạo đã được nấu chín .Sau khi đi vào hoạt động và sử dụng mỗi tháng sản xuất trên 200000 chiếc nồi toshiba và được rất nhiều người tin dùng; Nồi cơm điện đã trở thành phổ biến trong bếp Nhật Bản.

Lúc bấy giờ nồi cơm điện được nhiều người sử dụng tin tưởng và lựa chọn bởi nó có rất nhiều công dụng.

Một nồi cơm điện có thể được sử dụng để nấu cơm, ngũ cốc nóng, món tráng miệng và thậm chí là rau hớt và nấu súp và món hầm. Không phải mọi nồi cơm điện có thể thực hiện mọi công việc vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn đúng nồi nấu theo nhu cầu của bạn.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu cơm, không chỉ nồi nấu cơm mà bây giờ người ta còn chế tạo và sản xuất ra tủ nấu cơm, tủ nấu cơm có thể nấu được một số lượng cơm rất nhiều

Những năm đầu khi sản xuất kích thước của nồi cơm điện được thiết kế bằng cốc và khoảng từ 3 chén đến 10 cốc. Không mua một đơn vị lớn hơn bạn cần vì nồi cơm điện được thiết kế để hoạt động đúng với lượng gạo và nước cụ thể. Kích thước của nồi cơm vừa đủ với thiết kế nhỏ gọn không tốn không gia cho nhà bếp

Nồi cơm điện có công suất lớn hơn đáng kể so với nồi cơm điện gia đình (5 đến 10 lít) và thường được sử dụng cho mục đích thương mại hơn. Chúng phải được kết nối trực tiếp với nguồn nhiên liệu (đường khí đốt tự nhiên hoặc nguồn propan di động) và không cần cung cấp điện.

Khi nấu ở nơi thương mại, chất lượng, số lượng và tốc độ là những yếu tố quan trọng, bếp gas cung cấp nhiều lợi ích. Nguồn ngọn lửa cung cấp năng lượng làm nóng nồi nấu nhanh hơn nhiều so với nguồn năng lượng điện. Nấu ở nhiệt độ cao hơn cho phép gạo hấp thụ nước nhanh hơn và nấu nhanh hơn, mang lại một sản phẩm cuối cùng ngọt ngào và vững chắc hơn. Do số lượng gạo được nấu chín cùng một lúc, bếp điện không thể nung nóng đủ nhanh. Điều này thường dẫn đến việc nấu nướng không đều trên toàn bộ gạo - thường dẫn đến gạo nhồi hoặc nướng ở đáy nồi và đôi khi nấu dưới gạo ở giữa và trên nồi nấu. Cuối cùng, có khả năng nung nấu đến một nhiệt độ cao hơn tương đối nhanh chóng cho phép cơm nấu nhanh hơn và hơi nước đúng cách, kết quả là một lô gạo chất lượng tốt hơn.

Hầu hết, nếu không phải là tất cả, nồi cơm điện sử dụng hệ thống tự động tắt nguồn. Nguyên lý cơ bản của các hệ thống này là dòng khí chảy vào lò đốt sẽ bị ngắt khi nhiệt độ cụ thể đạt được, dẫn đến ngọn lửa đốt cháy đi ra ngoài.

Một khái niệm tương đối mới là bếp gas áp suất thương mại. Những nồi nấu này sử dụng nồi áp suất để tạo ra một lớp gạo nấu chín đồng đều. Nấu cơm trong một nồi áp suất cho phép cơm nấu trong điều kiện tối ưu hơn.

Nấu ăn lý tưởng cho gạo sử dụng một phương pháp của một nguồn nhiệt nhanh cùng với một sự phân phối thống nhất của nhiệt đó. Hệ thống nấu áp suất bằng khí có thể sử dụng nguồn nhiệt ngọn lửa để nung nhanh bình nồi và nồi áp suất có thể làm nóng môi trường nấu ăn trong nồi nước cao hơn điểm sôi của nước một cách đồng nhất.

Ngày nay đã có tủ nấu cơm công nghiệp, tủ nấu cơm cơm được nấu chín nhờ vào hơi nước, chứ không phải đổ nước vào trong gạo. chính vì thế mà tủ nấu cơm có thể nấu được nhiều cơm và không bị cháy hay khê cơm.

Tags:

Để lại phản hồi

Mã xác nhận


Cty TNHH Dịch Vụ Bếp Chiên GPKD:0312070041