Làm bánh bông lan táo và trứng muối bằng nồi cơm điện

Tác giả: admin Đăng trong: Vào Bếp Ngày đăng: 2016-10-03 Số lần đọc: 334 Phản hồi: 0

Trong không khí mát mẻ của tiết trời mùa thu, còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một lát bánh bông lan hay bánh trứng muối thơm lừng mùi bơ, kèm chút vị chua nhẹ của táo. Mời bạn vào bếp và làm ngay món bánh thơm ngon này chỉ với một chiếc nồi cơm điện

Làm bánh bông lan táo

Trong không khí mát mẻ của tiết trời mùa thu, còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một lát bánh bông lan thơm lừng mùi bơ, kèm chút vị chua nhẹ của táo. Mời bạn vào bếp và làm ngay món bánh thơm ngon này chỉ với một chiếc nồi cơm điện nhé!

I. Nguyên liệu làm bánh bông lan táo

Phần táo:

- 2 quả táo

- 45 g đường cát

- 15 g đường nâu (có thể thay bằng đường cát trắng)

- 15 g bơ

Phần cốt bánh:

- 200 g bột mì

- 5 g bột nở

- 1 quả trứng

- 30 g đường cát trắng

- 160 ml sữa

- 10 g bơ (để mềm)

II. Dụng cụ làm bánh bông lan táo

Nồi cơm điện, bếp, chảo, dao, thớt

III. Các bước thực hiện bánh bông lan táo

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện, đầu tiên bạn bỏ hạt rồi thái ra thành các lát dày 5 mm nhé. Vỏ táo có thể bỏ hoặc không.

Cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện

Bước 2: Cho táo đã thái lát vào một cái chảo cùng với đường, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.

Cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện

Bước 3: Dùng 1 cái tô lớn, đánh tan lòng trắng trứng với đường, sau đó rây bột và cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều nhẹ tay. Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.

Bước 4: Cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào trong nồi trước. Tiếp theo, bạn xếp các lát táo vào nồi và đổ bột đã trộn vào thật nhẹ nhàng sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.

Bước 5: Bật nút "Cook" để nấu trong khoảng 35 phút rồi mở nắp (hình 1), sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ vào mặt bánh, nếu mặt bánh không lõm xuống là bánh đã chín

Bước 6: Dùng 1 chiếc đĩa lớn hơn đường kính nồi cơm và úp ngược lấy bánh ra. Thành phẩm là một chiếc bánh bông lan táo thơm lừng, đầy hấp dẫn.

Như vậy đơn giản chỉ 6 bước bạn đã tự tay làm chiếc bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà rồi!

Làm bánh bông lan Trứng muối

Nồi cơm điện không chỉ để nấu cơm mà còn có thể dùng để làm bánh bông lan rất ngon. Đặc biệt khi kết hợp cùng phô mai và trứng muối thì món bánh lại càng trở nên hấp dẫn hơn nữa. Hày cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay món bánh bông lan trứng muối siêu hấp dẫn này thôi nào!

I. Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Phần cốt bánh

- 6 quả trứng gà

- 1 muỗng cà phê bột nở (mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh)

- 120 g bột mì

- 20 g bột bắp

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 120 g đường

Phần sốt 

- 1 lòng đỏ trứng

- 25 g đường

- 2 - 3 g muối

- 20 g bột ngô

- 240 ml nước

- 25 g bơ lạt - đun chảy để nguội

Nhân bánh

- 7 lòng đỏ trứng muối

- 2 cây xúc xích nhỏ

- 3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)

- Một ít chà bông (số lượng nhiều hay ít tùy bạn)

- Một ít rượu Mai Quế Lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

II. Dụng cụ làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

- Nồi cơm điện, máy đánh trứng, cây trộn bột, rây bột...

III. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn . Sau đó, trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục

Bước 2: Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120 g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên  Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt (hình 4).

Bước 3: Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng  và trộn đều đến khi hết bột  Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi  Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook 

Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 - 3 lần).

Bước 4: Sau khoảng 40 - 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

Bước 5: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 - 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

Bước 6: Làm sốt cho bánh. Các bạn cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện  Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đềuCuối cùng, cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

Bước 7: Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịnKế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại (hình 3). Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn 

Bước 8: Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánhLần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được 

Tuy hơi cầu kỳ 1 xí nhưng thành phẩm là 1 chiếc bánh bông lan trứng muối vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Tags: vào bếp

Để lại phản hồi

Mã xác nhận


Cty TNHH Dịch Vụ Bếp Chiên GPKD:0312070041