Có nên mua lò nướng thay lò vi sóng?

Tác giả: admin Đăng trong: Câu hỏi thường gặp Ngày đăng: 2016-09-24 Số lần đọc: 478 Phản hồi: 0

Lò nướng hay lò vi sóng, 2 lò này có khác biệt nào? Cùng tìm hiểu thông tin và đưa ra quyết định mua nhé!

3 điểm khác biệt giữa lò nướng và lò vi sóng

Nguyên lý hoạt động

- Lò vi sóng sử dụng sóng viba có bước sóng cực nhỏ để làm chín thức ăn. Những bước sóng nhỏ này tạo va đập giữa các phân tử trong thức ăn khiến chúng dao động mạnh lên, cọ xát vào nhau tạo ra nhiệt và làm chín thức ăn từ trong ra ngoài.

- Lò nướng hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong. Nhờ cùng một lúc được nướng cả hai mặt nên thực phẩm chín đều, cả vỉ nướng dưới và vỉ nướng trên.

Lò nướng dùng điện làm chín thức ăn bằng nhiệt độ cao trực tiếp do đó thức ăn chín lâu hơn, người nội trợ có thể sẽ bị hạn chế trong việc chọn lựa điều chỉnh độ chín của thực phẩm.

Lò nướng có cấu tạo đơn giản hơn nên ít hư hỏng và hư hỏng dễ sửa chữa hơn so với lò vi sóng. Hư hỏng thường gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi khi để nhiệt độ lò nóng quá xuất hiện mùi khét do dây điện trở nóng, nó không ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng lò.

Tính năng, công dụng

Có nên mua lò nướng thay lò vi sóng?

- Lò vi sóng chủ yếu hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm… chỉ có thể nướng nhẹ một số món đơn giản như xúc xích, thịt xông khói... (lò vi sóng có nướng) tuy nhiên nướng thực phẩm lớn hơn thì không nướng được và không thể bằng lò nướng chuyên dụng được.

Tags:

Để lại phản hồi

Mã xác nhận


Cty TNHH Dịch Vụ Bếp Chiên GPKD:0312070041