Cách làm món bún đậu mắm tôm

Tác giả: admin Đăng trong: Tin Tức Ngày đăng: 2017-05-10 Số lần đọc: 1260 Phản hồi: 0

Bún đậu mắm tôm là một món ăn bình dân mà lại ngon, để làm món bún đậu mắm tôm nói là đơn giản nhưng không đơn giản chút nào vì làm sao để ăn ngon miệng và muốn ăn thêm nữa

Bếp Chiên chuyên cung cấp các loại tủ nấu cơm công nghiệp và các loại thiết bị nhà bếp như lò nướng bánh mì, máy thái  thịt,...

Hôm nay bếp chiên sẽ hướng dẫn các bạn làm món bún đậu mắm tôm.

Bún đậu mắm tôm được nhiều bạn trẻ và nhiều người thích ăn, bởi nó là một món ăn của người Hà Thành, và ai cũng nghĩ rằng chỉ có người hà Thành mới làm được món bún đậu mắm tôm ngon.

Chúng ta cùng nhau vào bếp làm món bún đậu mắm tôm.

Nguyên liệu để làm món bún đậu mắm tôm.

Nhắc đến bún đậu mắm tôm thì đương nhiên nguyên liệu phải có bún, đậu và mắm tôm rồi.

1 muỗng mắm tôm ngon
+ 300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò
+ 1 muỗng đường
+ 1 muỗng tỏi ớt bằm
+ 1 quả dưa leo
+ 2 miếng đậu hũ mơ
+ chanh hoặc quất
+ 500g bún lá
+ Tía tô, kinh giới, mùi

Cách làm món bún đậu mắm tôm

 Thịt heo ta rửa sạch sau đó cho vào xoong để luộc khi luộc nhớ cho một chút bột canh vào trong nước để miếng thịt được đầm đà gia vị. sau khi thịt chín chúng ta vớt ra và để vào rá, rổ cho ráo nước, rồi sau đó bạn đem thịt đi thái thành lát nhỏ,vừa miệng ăn.

Dưới đây là hình ảnh miếng thịt luộc các bạn có thể chú ý và nên chọn những miếng thịt ba chỉ nách của con heo để ăn cho ngon.

Đậu bạn nên thái miếng bằng bao diêm, hình vuông hoặc hình chữ nhật, cho dầu ăn vào chảo và rán đậu nên, dưới đây là hình ảnh đậu rán mà Bếp Chiên làm nhé các bạn.

Sau khi đã rán đậu và thịt xong chúng ta cần chuẩn bị làm nước chấm, khâu này là khâu cực kì quan trọng, vì món ăn có ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm.1 mắm tôm + 2 muỗng dầu rán đậu nóng + 1 đường + 1 tỏi ớt bằm và đặc biệt là phải có quất và chanh. 

Bếp chiên không chỉ cung cấp các loại tủ nấu cơm công nghiệp mà chúng tôi còn cung cấp các thiết bị nhà bếp như máy thái thịt, máy đánh trứng.

Một lưu ý là khi ăn bạn cần vắt chanh hoặc quất vào và dùng đũa để đánh bông nước chấm lên.

Bún lá bạn dùng kéo để cắt ra thành từng miếng nhỏ.rau sống rửa sạch và  lúc này bạn bày ra mâm nhỏ và chỉ việc chén món bún đậu mắm tôm, đây là sản phẩm của mình.

Chúc bạn ngon miệng và thành công với món bún đậu mắm tôm

Tags:

Để lại phản hồi

Mã xác nhận


Cty TNHH Dịch Vụ Bếp Chiên GPKD:0312070041