Cách chọn nồi nấu cơm

Tác giả: admin Đăng trong: Tư vấn gia dụng Ngày đăng: 2016-10-20 Số lần đọc: 691 Phản hồi: 0

Khi bạn nhìn vào bài viết này, bạn phải tự hỏi, làm thế nào để bạn chọn một nồi cơm điện mà nó có thể sử dụng được suốt cuộc đời của bạn, không bị hỏng hay gặp bất cứ sự cố gì.

Trước hết, việc lựa chọn một nồi cơm điện phù hợp không phải đơn giản, bạn cần chọn nồi nấu cơm sao cho cơm nấu được chín đều, không bị ướt nhớt hay nhão. Bạn cần xem xem nồi cơm nấu được cho bao nhiêu người ăn, và gia đình bạn gồm có bao nhiêu người, để biết nên mua nồi cơm với dung lượng bao nhiêu.

Ví dụ, một nồi cơm điện 5 cốc có thể nấu tối đa lên đến 10 bát cơm và một nồi cơm điện 10-cốc có thể làm cho lên đến 20-bát cơm. Đây là mẹo nấu ăn của tôi.

Nếu bạn chỉ nấu khoảng 1-2 chén gạo mỗi bữa, thì bạn chỉ cần đầu tư mua một nồi cơm điện có thể nấu được 3 chén gạo.

 Việc nấu cơm không đơn giản chút nào, nếu như bạn cho nước nhiều hơn so với lượng gạo bạn đổ vào để nấu thì rất dễ dẫn tới hiện tượng cơm chớt và nhão. Trong quá trình nấu cơm bạn cần để ý tới việc lựa chọn gạo để nấu, vì tuỳ từng loại gạo mà bạn có thể cho ít hay nhiều nước. vì mỗi loại gạo có một đặc tính khác nhau.

Khi lựa chọn một nồi cơm điện cũng như tủ nấu cơm bạn cần dựa vào mục đích sử dụng của mình để lựa chọn sao cho phù hợp

 Mẹo nấu cơm thơm ngon:

Bước 1:

            Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi (có gạo), dùng tay khuấy đều, nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi.

Bước 2: 

            Lại cho 1 lượt nước nữa vào, khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ đi. Vậy là đã hoàn thành việc vo gạo một cách khéo léo và khoa học nhất rồi.

Tuyệt đối không dùng tay xoa bóp gạo mạnh sẽ làm mất hết những vitamin B1, B12…có ở vỏ hạt gạo. Lớp ngoài của vỏ gạo vô cùng dinh dưỡng và dễ bong tróc vì vậy bạn cần phải nhẹ nhàng trong quá trình vo gạo để khỏi mất đi lượng dinh dưỡng quý giá này nhé. Với cách làm này khi cơm chín bạn sẽ thấy một lớp bóng nhẫy trên hạt gạo, đó là lượng dinh dưỡng quý giá nhất từ hạt gạo.

Nên ngâm gạo trước khi nấu là mẹo nấu cơm ngon

Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào nồi và để gạo ngâm trong vòng 30 phút. Đo lượng nước sao cho vừa đủ với loại gạo cần nấu rồi để ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút, hoặc chẳng may bạn quên và ngâm lâu hơn thì cũng không sao nhé.

Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ làm việc cắm cơm nhanh hơn, cơm nhanh chín hơn và cơm tơi xốp hơn. Như vậy bạn cần vo gạo trước khi cắm cơm ít nhất là 30 phút để có thời gian ngâm gạo cho nở đã rồi mới cắm điện nhé.

Nên dùng thìa đảo khi nồi cơm sôi. 

Khi thấy nồi cơm sôi ùng ục và bốc hơi nghi ngút, bạn hãy mở vung và dùng thìa đảo đều cơm lên một lần rồi lại đậy vung vào cho nồi cơm tiếp tục sôi cho đến lúc chín. Dù bất cứ loại gạo nào bạn cũng nên làm như thế vì trong quá trình nấu các hạt gạo lèn chặt vào nhau, đảo đều lên khiến lượng nước phân bố đều hơn và làm cơm tơi xốp hơn

 

Mẹo nhỏ giúp bạn nấu cơm ngon hơn: Đừng cố gắng để giữ ấm cơm trong nồi gạo qua đêm, điều này sẽ làm khô cơm. Cơm nên nấu và giữ khoảng 4-5 giờ, để cơm qua đêm sẽ khiến cơm bị hỏng và bị nên men sẽ không tốt cho sức khoẻ. 

  

 Bên trên là cách nấu cơm và cách chọn nồi cơm điện sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như giá tiền của bạn.

Cách chọn nồi nấu cơm hay tủ nấu cơm công nghiệp cũng như nhau cả.

Khi bạn chọn tủ nấu cơm công nghiệp bạn cũng dựa vào mục đích sử dụng, nếu như bạn cần cung cấp cơm cho nhiều người thì bạn cũng nên cần chọn tủ nhiều khay để nấu được số lượng cơm nhiều, bạn có thể chọn tủ nấu cơm 5 khay 8 khay hay 12 khay tuỳ theo số lượng cơm bạn cần nấu để cung cấp cho bao nhiêu người.

Tuy nhiên tủ nấu cơm công nghiệp nó khác so với nồi nấu cơm ở chỗ, tủ nấu cơm có thể lựa chọn loại nấu bằng gas và bằng điện còn riêng nồi nấu cơm điện thì chỉ có một loại và cũng chỉ có một loại nồi nấu cơm bằng gas hay bếp than mà thôi,

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tủ nấu cơm có thể nấu được cả bằng gas và bằng điện để đề phòng khi mất điện bạn có thể nấu bằng gas hay nấu bằng hơn nóng của lò sấy. Một ưu điểm đặc biệt của tủ nấu cơm công nghiệp là bạn có thể dùng để hấp bánh bao hay hấp và sấy những món ăn khác mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Và một điều đặc biệt lưu ý trong quá trình nấu cơm, bạn không nên mở tủ nấu cơm ra, khi mở ra sẽ mất đi hơi sẽ làm cho cơm không được chín đều và ngon nữa.

Tags:

Để lại phản hồi

Mã xác nhận


Cty TNHH Dịch Vụ Bếp Chiên GPKD:0312070041