Bông thùa xào su hào cà rốt củ chuối

Tác giả: admin Đăng trong: Tin Tức Ngày đăng: 2016-11-11 Số lần đọc: 2550 Phản hồi: 0

Bông thùa là một loại hải sản biển, nhiều người khi nói đến cái tên bông thùa chắc không biết nó là con gì, miền bắc, có những nơi họ gọi con bông thùa là con giun biển, bởi lẽ bông thùa sống dưới đất biển, thường bông thùa được người dân mang cuốc hay thuổng đi để đào về, bông thùa là một trong những đặc sản biển.

Hôm nay chúng tôi Bếp Chiên sẽ hướng dẫn các bạn làm món bông thùa xào củ chuối.

Bông thùa trở nên rất quen thuộc với người dân vùng biển, đặc biệt là các vùng biển như quảng ninh, quảng ngãi, bông thùa được đào về, hay đi móc, đi cuốc về và được mang đi bán buôn hoặc xuất khẩu sang nước ngoài.

Bông thùa nếu khi bắt từ biển về bạn không thể rửa sạch  nấu ăn được ngay được, sau khi bắt ở biển về bạn cần mang bông đi ngâm cho bông ăn no nước nở ra và sửa sạch bông sau đó

và lấy que để lộn bông ra sau đó rửa sạch bông để ráo nước.

Một số nguyên liệu để chuẩn bị làm món bông thùa sào:

Bông thùa đã lộn khoảng 2- 3 gam

ớt xanh một quả, ớt to

su hào 1 củ khoảng 2 gam

cà rốt 1 củ khoảng 2 gam

tỏi tươi 2 cây, rau rămg

Me 4 quả

Hạt  tiêu bắc 1 thìa

Củ chuối xanh 1 củ

Cách làm:

Su hào , cà rốt củ chuối rửa sạch bóc vỏ, dùng nạo để nạo ra sợi bằng que diêm, hoặc bằng cây tăm, bạn dùng nạo nhỏ để nạo thành sợi sau đó rửa sạch để ráo nước,

Tỏi tươi rửa sạch, thái đốt bằng ngón tay sau đó dùng dao để chẻ ra, chẻ làm bốn.

ớt xanh bạn dùng dao lọc ruột vứt đi sau đó thái thành sợi nhỏ, rau răm rửa sạch thái nhỏ

Me đem luộc giầm nát lấy nước.

Lấy nước me để rửa bông thùa đã lộn, để đánh đi vị tanh của bông.

Cho chảo mỡ nên bếp lừa khi chảo mỡ đã ghìa bạn cho bông vào xào, sau đó cho xu hào, cà rốt, củ chuối, tỏi vào đảo đều, khoảng 2-3 phút, tiếp tục cho ớt xanh vào,cho gia vị nắm muối mì chính, bột nêm sao cho hợp với khẩu phần ăn của bạn là được, vì có người ăn mặn người ăn nhạt,. tiếp theo bạn bỏ rau răm rắc lên và tắt bếp đi, lúc này bạn có thể múc, xúc bông ra ngoài đĩa và rắc lên trên một ít hạt tiêu bắc.

Bạn đã hoàn thành được món bông thùa xào với củ chuối, rau răm, cà rốt cực ngon.

Trong những lễ cưới lễ thành hôn, đa phần người dân miền bắc, dân vùng biển thường có món bông thùa xào củ chuối, món ăn rất ngon và được rất nhiều người yêu thích.

Để trang trí cho món ăn thêm phần đặc sắc bạn có thể lót bên dưới đĩa những cộng rau sà nách hay còn gọi là rau diếp. và một chút rau mùi, thái thêm một bông hoa  cà rốt và ít ớt nữa thì nhìn món ăn càng thêm phần hấp dẫn.

Bên trên là hình ảnh món ăn đã hoàn thiện và được bếp chiên trang trí rất là đẹp mắt, các bạn hãy cùng Bếp Chiên thưởng thức món ăn này.

Bếp Chiên chúc mọi người có ngày cuối tuần vui vẻ xum họp bên gia đình bạn bè, với những món ăn đơn giản và được nhiều người yêu thích.

Tags:

Để lại phản hồi

Mã xác nhận


Cty TNHH Dịch Vụ Bếp Chiên GPKD:0312070041